วันพุธที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2560

วิธีทำโอโคโนมิยากิ ไสตล์คันไซ(関西風お好み焼き)

วิธีทำโอโคโนมิยากิ ไสตล์คันไซ(関西風お好み焼き)
วันนี้พาเข้าครัวทำโอโคโนมิยากิ สไตล์คันไซกันครับ ซึ่งมีขั้นตอนการทำง่ายๆ เพื่อนๆสามารถนำไปทำทานกันเองที่บ้านได้เลยครับ
ส่วนผสม
-กระหล่ำปลี (ซอยหยาบ) ประมาณ 150-200 กรัม
-เนื้อหมูสามชั้น สไลด์(หั่นให้พอดีคำ) 150-200กรัม(หรือตามความชอบ)
-แป้งสาลี100 กรัม
-ไข่ไก่1ฟอง
-ซอสโอโคโน มิยากิ
-มายองเนส
-ต้นหอมซอย
-สาหร่ายป่น
-ปลาแห้งคัตสึโอะบุชิ
-ขิงดอง
วิธีทำ
1. นำแป้งสาลีผสมน้ำแล้วคนให้เข้ากัน
2. นำกระหล่ำปลีที่ซอยหยาบ, หอม, เกร็ดหรือเศษเหลือจากการทอดเทมปุระ และตอกไข่ลงไปผสมกับแป้งสาลีที่เตรียมไว้ แล้วคนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะให้ร้อน(แนะนำให้ใช้กระทะไฟฟ้าแบน) พอได้ที่ ก็นำส่วนผสมทั้งหมดเทลงไปในกระทะช้าๆแล้วจัดให้เป็นวงกลมสวยงาม
4. นำเนื้อหมูสไลด์วางด้านบน
5. เมื่อด้านล่างสุกได้ที่แล้ว ให้ใช้ทับพี2อันเพื่อพลิกกลับด้านให้ด้านที่มีเนื้อหมูอยู่ด้านล่าง
6. แล้วรอให้สุก(อาจจะเอาฝาครอบเพื่อให้สุกเร็วขึ้นได้) แต่ระวังอย่าให้นานเพราะจะไหม้ซะก่อน ควรเปิดดูเป็นระยะๆ
7. เมื่อสุกได้ที่แล้วพลิกเอาส่วนที่มีเนื้อหมูไว้ด้านบนอีกครั้ง
8. แล้วราดซอส มายองเนส ปลาแห้งคัตสึโอะบุชิ สาหร่ายป่น หอม และขิงดอง แต่งเติมสีสันให้น่าทัน
เพียงแค่นี้ท่านก็สามารถทานอาหารญี่ปุ่นโอโคโนมิยากิ ได้แล้วที่บ้านครับ
*ส่วนผสมเช่นเนื้อสัตว์และผักต่างๆสามารถเปลี่ยนแปลงตามความชอบของแต่ละบุคคล

ไม่มีความคิดเห็น: