วันพุธที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2554

แก๋งป๋าเต๊าะ หรือ แกงปลาสวาย(ต้มส้ม)




เครื่องปรุง
-ปลาสวาย
-กะปิ
-ขมิ้น
-กระเทียมแกะเปลือก
-พริกขี้หนูสวน
-ข่า
-ตะไคร้
-หอมแดง
-มะเขือเทศ
-น้ำมันพืช
-น้ำเปล่า

วิธีทำ
1.นำพริก กะปิ หอดแดง กระเทียม ขมิ้น ตะไคร้ ข่า เกลือ โขลกให้ละเอียด
2.หั่นปลาสวายเป็นชิ้นหนาประมาณ 2 นิ้ว
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้่อนใส่กระเทียมทุบลงไปผัดพอเหลือง เอาเครื่องแกงลงผัดให้หอม
4.ใส่ปลาลงผัด พอปลาเริ่มสุกเติมน้ำเปล่าลงไป รอจนกระทั่งเดือด ใส่มะเขือเทศผ่าครึ่ง พอสุกตักใส่ถ้วย




ไม่มีความคิดเห็น: